3 mẹo giúp kích thích bộ não của bạn luôn khỏe mạnh

Bộ não cần được kích thích để duy trì các hoạt động trong suốt cuộc đời. Nếu không được kích thích và luyện tập, não có thể mất dần khả năng của mình. Giữ bộ não của bạn luôn khỏe mạnh là việc cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người.

Mục lục

Kích thích bộ não bằng các hoạt động

Bạn nên duy trì hoạt động trong suốt cuộc đời – từ khi con trẻ và cả khi nghỉ hưu về già. Kích thích não đến từ tất cả các hoạt động. Từ các trò chơi yên tĩnh như giải câu đố, trò chơi ô chữ, cơ vua. Hay các hoạt động thể thao tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Những điều này cũng kích thích não bộ của bạn theo nhiều cách, cho dù đó là các hoạt động yêu cầu phản ứng nhanh như cầu lông, quần vợt, hay những môn thể thao yêu cầu cao về sự tính toán như chơi golf.

Điều quan trọng không kém là những cuộc trò chuyện và sự đồng hành của những người cùng tham gia để bạn có thể kết bạn, giao lưu và trò chuyện cùng mọi người.

Kích thích bộ não bằng các hoạt động
Kích thích bộ não bằng các hoạt động 

Giao tiếp xã hội là điều quan trọng để kích thích não bộ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng gặp gỡ và trò chuyện giúp duy trì chức năng nhận thức khi họ già đi. Cũng có một số các nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm xã hội sẽ ít bị suy giảm nhận thức khi về già.

Giao tiếp xã hội là điều quan trọng để kích thích não bộ

Kích thích bộ nào bằng cách đảm bảo bạn đang nghe tốt

Chức năng nghe suy giảm là nguyên nhân khiến việc giao tiếp xã hội trở nên khó khăn hơn. Khi đó, bộ não của bạn phải lấp đầy những khoảng trống trong thông tin bằng cách phỏng đoán các âm thanh nghe được. Điều này khiến bạn mệt mỏi, từ đó khiến mọi người ít có cơ hội để hòa nhập với xã hội hơn.

3 mẹo giúp bộ não của bạn luôn khỏe mạnh
Kích thích bộ nào bằng cách đảm bảo bạn đang nghe tốt

Chính vì vậy mà bảo vệ và đảm bảo bạn vẫn đang nghe tốt là điều cần thiết để giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh. Và kiểm tra thính lực thường xuyên là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe não bộ của bạn.

Các chuyên gia thính học sẽ cung cấp các bài kiểm tra thính lực đơn giản và dễ dàng. Nếu họ nhận thấy bạn tai bạn đang bị suy giảm chức năng nghe, thì sẽ tư vấn cho bạn về các cách điều trị. Đa số các trường hợp suy giảm thính lực sẽ được các bác sỹ tư vấn sử dụng máy trợ thính. Đây là sản phẩm thân thiện với não, nó sẽ được thiết lập và hiệu chỉnh để hỗ trợ não của bạn một cách tốt nhất.

Máy trợ thính giúp não khỏe hơn

Máy trợ thính được đánh giá thân thiện với não, cung cấp cho các bạn nhiều âm thanh và quan trọng hơn là với các công nghệ hiện đại, âm thanh được sàng lọc tốt nhất để đưa đến não của bạn.

Can thiệp và điều trị suy giảm thính lực sớm sẽ làm giảm nguy cơ mất trí nhớ. Chính vì vậy hãy tìm đến các chuyên gia và sử dụng các phương pháp điều trị sớm nhất có thể nhé.

XEM THÊM

Suy giảm thính lực ở người trẻ tuổi
Chia sẻ cách kéo dài thời gian sử dụng của máy trợ thính

TRUNG TÂM TRỢ THÍNH CHÂU ÂU

Cơ sở 1:29 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 110 Nhật Lệ, Tp. Huế

Cơ sở 3: Nguyễn Tất Thành, P. Tân Dân, Tp. Việt Trì, Phú Thọ SĐT: 0964906433

Cơ sở 4: 779 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, Tp. Thái Bình, Thái Bình SĐT: 0907516111

Số điện thoại: 098 355 0486   –   Hotline: 0247.302.6626

Email: trothinhchauau@gmail.com

Website: trothinhchauau.vn

Nguồn: www.oticon.global/hearing-aid-users/blog/2020/3-tips-to-keep-your-brain-healthy

Tags: ,

Bình luận facebook