Cần làm gì khi máy trợ thính rơi xuống nước?

“ Tôi vô tình làm rơi máy trợ thính thì có thể khắc phục như thế nào?” là câu hỏi mà trung tâm Trợ Thính Châu Âu nhận được từ rất nhiều khách hàng. Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, thì cần bảo vệ máy trợ thính thật khô ráo để tránh hơi nước và độ ẩm làm ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong máy. Nếu chẳng may làm rơi máy trợ thính xuống nước thì các bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bình tĩnh xử lý vấn đề

Hầu hết các loại máy trợ thính trên thị trường hiện nay đều có thể tồn tại trong nước 60 phút. Vì vậy nếu thấy máy rơi xuống nước, hãy nhanh chóng đưa nó ra khỏi nước và làm khô chúng càng nhanh càng tốt.

Cần làm gì khi máy trợ thính rơi xuống nước?
Cần làm gì khi máy trợ thính rơi xuống nước?

Bạn dùng khăn vải mềm lau khô thân máy, sau đó mở ngăn pin lấy pin ra khỏi máy. Để máy trong hộp hút ẩm điện chuyên dụng cho máy trợ thính hoặc hộp hút ẩm sau đó mang đến trung tâm để kiểm tra và vệ sinh kỹ bên trong.

Trong những trường hợp xấu thì các bạn cũng không cần lo lắng vì tất cả các máy trợ thính đều có thể sửa chữa và thay thế linh kiện khi có hư hỏng hay rơi xuống nước. Khi gặp sự cố hãy đến máy đến những trung tâm cung cấp và sửa chữa máy trợ thính gần nhất. Tránh tự ý sấy máy bằng máy sấy, lò vi sóng hay hơ máy trên nguồn nhiệt cao.

Không nên quá lo lắng và hoảng hốt. Hãy bình tĩnh và tìm cách làm khô máy. Đừng vội kết luận rằng máy trợ thính của bạn đã bị hỏng. Nếu xử lý đúng cách và nhanh chóng, bạn có thể cứu được máy trợ thính của mình.

Máy trợ thính Oticon đeo sau tai
Máy trợ thính Oticon đeo sau tai

Cách để làm khô máy trợ thính

– Loại bỏ nước trên bề mặt máy trợ thính bằng một miếng vải khô mềm.

– Tắt máy trợ thính và tháo pin ra khỏi máy. Kiểm tra bên trong cửa pin xem có nước trên bề mặt hay không?

– Để máy trợ thính ở nơi khô ráo, ấm áp. Ví dụ như tủ thông gió, giá phía trên của bộ tản nhiệt. Lưu ý không nên đặt trực tiếp vào nguồn nhiệt và để khô trong vòng 1 giờ. Không bao giờ cố làm khô máy trợ thính bằng cách đặt máy trợ thính vào lò vi sóng, điều này sẽ gây ra những tổn hại không thể phục hồi cho máy trợ thính của bạn

– Lau khô và bảo quản máy trợ thính trong hộp hút ẩm.

Máy trợ thính Oticon và thiết bị đa năng Connect Clip
Máy trợ thính Oticon và thiết bị đa năng Connect Clip

Cách tốt nhất để máy trợ thính không bị rơi vào nước là bạn nên tháo máy trước khi đi tắm, đi bơi hay các hoạt động có tiếp xúc với nước,.. Đảm bảo rằng máy đang ở một ví trí an toàn khi tháo máy. Độ ẩm và hơi nước ngưng tụ có thể làm hỏng các thiết bị điện tử trong máy trợ thính của bạn. Trợ Thính Châu Âu Khuyên bạn nên tháo pin ra khỏi máy trợ thính và để mở ngăn chứa pin. Bạn cũng có thể sử dụng các hệ thống sấy khô do các chuyên gia trợ thính cung cấp.

Nếu máy trợ thính không thể hoạt động hoặc có bất kỳ các dấu hiệu bất thường nào như máy bị rè, mức độ khuếch đại âm thanh nhỏ hơn bình thường,… Hãy đưa máy đến Trung tâm bảo hành, các chuyên gia chăm sóc thính giác sẽ tìm ra nguyên nhân, vị trí gặp vấn đề và khắc phục giúp bạn.

[ XEM THÊM]:

Bảo vệ máy trợ thính khỏi những tác động của nhiệt độ, độ ẩm và hơi nước

Suy giảm thính lực ở trẻ em và cách khắc phục

Liên hệ với Trợ Thính Châu Âu để được tư vấn các liên quan đến máy trợ thính.

________________________

TRỢ THÍNH CHÂU ÂU

Cơ sở 1: 29 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 2: 62 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế
Số điện thoại: 098 355 0486 – Hotline: 0247.302.6626
Email: trothinhchauau@gmail.com
Website: trothinhchauau.vn

Tags:

Bình luận facebook