Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi

Sử dụng máy trợ thính cho những người có thính lực kém, khiếm thính, suy giảm thính lực, người già, người lãng tai được chứng minh là có hiệu quả và cải thiện được khả năng giao tiếp. Vậy kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi là gì? Làm cách nào để chọn được máy trợ thính tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mục lục

Những lưu ý khi chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi

Máy trợ thính là thiết bị điện tử hỗ trợ sức nghe cho tai giảm thính lực từ nhẹ đến sâu bằng cách xử lý và khuếch đại những âm thanh. Đây là một thiết bị y tế tận dụng khả năng nghe còn lại của những bệnh nhân gặp các vấn đề về thính giác. Khi lựa chọn máy trợ thính, đặc biệt là chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi, bạn cần lưu ý những điều sau:

Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi
Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi

Ưu tiên chất lượng là trên hết

Khi chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi thì nên ưu tiên yếu tố chất lượng âm thanh, sau đó mới ưu tiên đến hình thức và mẫu mã. Bạn nên lựa chọn những loại máy trợ thính có khả năng chọn lọc âm, phân tách được tiếng người nói và tiếng ồn, không khuếch đại tiếng ồn gây khó chịu quá lớn và không tạo nên những tiếng hú rít. Đặc biệt là với người lớn tuổi thì những tiếng ồn lớn sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Bạn nên lựa chọn những loại máy có các nút điều chỉnh âm thanh phù hợp cho từng hoàn cảnh và trong nhiều môi trường khác nhau. Các dòng máy trợ thính không dây kỹ thuật số hiện nay đều có khả năng xử lý âm thanh nhanh để người lớn có thể theo kịp những câu chuyện và không mất tự tin trong giao tiếp. Chính vì vậy mà sản phẩm này được các chuyên gia về thính lực khuyên dùng cho người cao tuổi.

Cuộc sống vui khỏe nhờ sử dụng máy trợ thính Oticon
Cuộc sống vui khỏe nhờ sử dụng máy trợ thính Oticon

Mua máy trợ thính phù hợp với kết quả đo thính lực

Mức độ khiếm thính sẽ quyết định loại sản phẩm phù hợp với bạn. Mỗi người sẽ có một mức độ nghe khác nhau nên bạn cần biết chính xác mức độ nghe của mình thì mới lựa chọn sản phẩm phù hợp được.

Những người điếc nhẹ thì có thể sử dụng máy trợ thính có mức độ khuếch đại âm thanh ít, ngược lại với những trường hợp điếc nặng thì cần sử dụng máy có khả năng khuếch đại tốt để việc nghe âm thanh được tốt hơn.

Tùy thuộc vào mức độ lãng tai của người cao tuổi mà bạn cần lựa chọn những loại máy khác nhau. Không nên lựa chọn các loại máy có mức độ khuếch đại âm thanh lớn cho những người bị lãng tai ở mức độ nhẹ. Việc này có thể sẽ làm tổn thương đến tai của bạn.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để chọn được máy trợ thính phù hợp với ông bà, bố mẹ là bạn hãy đưa các bác đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác về tình trạng và chức năng tai. Hiện nay, Trợ Thính Châu Âu đang có chương trình thăm khám và tư vấn Miễn phí, vậy các bạn còn chần chừ gì mà không đến ngay Cơ sở 1:  29 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc  Cơ sở 2: 62 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.

Chọn các loại máy trợ thính tạo cảm giác thoải mái khi đeo

Vì thiết bị trợ thính được sử dụng liên tục hàng ngày nên khi lựa chọn máy trợ thính cho người lớn tuổi , bạn nên xem xét cần lựa chọn các sản phẩm đem lại cảm giác thoải mái khi đeo.

Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người mới bắt đầu

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy trợ thính là máy có dây và máy không dây

Máy trợ thính có dây là loại máy được các bác ưa thích vì nó không bí khí và đem lại cảm giác chắc chắn khi đeo.

– Loại máy trợ thính không dây có thiết kế nhỏ gọn, không gây vướng víu khi đeo. Đối với các sản phẩm nằm trong ốc tai và ống tai thì không bị lộ nhưng nó lại khó để thực hiện thao tác đeo.

Bạn có thể lựa chọn các loại máy trợ thính có dây hoặc máy trợ thính đeo sau tai. Đặc biệt là các loại máy trợ thính có nhiều loại nút tai đi kèm để người lớn tuổi dễ dàng lựa chọn được kích thước phù hợp và thấy thoải mái khi dùng lâu dài.

XEM THÊM: 

Hút ẩm cho máy trợ thính đúng cách

Sàng lọc thính lực ở trẻ sơ sinh

Trên đây là một số những lưu ý cần thiết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy trợ thính cho người lớn tuổi. Hãy nhanh tay liên hệ với TRỢ THÍNH CHÂU ÂU hoặc đến với chúng tôi để mua được loại máy trợ thính tốt nhất dành cho người thân yêu của mình.

_________________

TRỢ THÍNH CHÂU ÂU

Cơ sở 1: 29 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 2: 62 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế
Số điện thoại: 098 355 0486 – Hotline: 0247.302.6626
Email: trothinhchauau@gmail.com
Website: trothinhchauau.vn

Tags: , ,

Bình luận facebook