Máy trợ thính có những kiểu đeo cơ bản nào

Máy trợ thính là thiết bị không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Sử dụng máy trợ thính được đánh giá là một trong các phương pháp hữu hiệu giúp những bệnh nhân khiếm thính có thể cảm nhận được âm thanh một cách rõ ràng hơn. Vậy máy trợ thính là gì? Máy trợ thính có những kiểu đeo cơ bản nào? Hãy cùng Trợ Thính Châu Âu tìm hiểu nhé!

Mục lục

Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính là thiết bị điện tử nhỏ đặt ở trong hoặc phía sau tai. Nó khuếch đại những âm thanh xung quanh giúp cho những bệnh nhân khiếm thính có thể giao tiếp một cách dễ dàng hơn. Bệnh nhân sử dụng thiết bị  có thể nghe rõ được các âm thanh trong không gian tĩnh lặng cũng như ồn ào.

Máy bao gồm 3 bộ phận cơ bản như micro, bộ phận khuếch đại và loa. Âm thanh được thu nhận từ Micro sẽ được chuyển từ sóng âm thành tín hiệu điện cho bộ khuếch đại. Tại đây, cường độ tín hiệu được tăng và truyền đến tai thông qua bộ phận loa

Những kiểu đeo của máy trợ thính

Máy trợ thính đeo phía sau tai ( BTE)

Máy BTE được thiết kế bao gồm phần thân máy nằm hoàn toàn sau vành tai, âm thanh được truyền vào ống tai qua ống dây silicon và núm tai vừa khít với ống tai của mỗi người.

Máy đeo sau tai sẽ phù hợp với mọi lứa tuổi và có mức độ nghe kém nặng đến nặng sâu. Đặc biệt kiểu dáng máy đeo sau tai rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Khách đeo máy BTE nhìn nghiêng
Khách đeo máy BTE nhìn nghiêng

Ưu điểm của máy trợ thính BTE

  • Công suất lớn
  • Các thiết bị điện tử đặt bên ngoài tai nên không bị ảnh hưởng bởi ráy tai và độ ẩm. Từ đó tăng độ bền cho máy
  • Dễ dàng kết nối với các thiết bị hỗ trợ khác như điện thoại, TV…..Máy có khả năng tích hợp trực tiếp với các nguồn âm thanh qua công nghệ bluetooth

Máy trợ thính đeo bên trong tai ( ITE)

Máy sẽ nằm hoàn toàn ở trong phần tai ngoài. Máy ITE được dùng cho các trường hợp nghe được các mức độ trung bình đến nặng. Một số dòng máy có thể cài đặt thêm các chức năng riêng biệt. Chẳng hạn như cuộn dây điện từ giúp người dùng có thể nghe được điện thoại trực tiếp trên máy.

Dòng máy này không phù hợp với trẻ nhỏ vì phải thay đổi kích thước thường xuyên do kích thước tai tăng dần theo độ tuổi.

Thiết bị máy trợ thính đeo trong tai
Thiết bị máy trợ thính đeo trong tai

 

Ưu điểm của máy

  • Có thể kết nối với các thiết bị khác như điện thoại, TV
  • Có tính thẩm mỹ cao
  • Nhỏ gọn và kín đáo

Nhược điểm

  • Không phù hợp sử dụng cho trẻ em

 

Cách bảo dưỡng vệ sinh máy trợ thính hàng ngày

________________________

TRỢ THÍNH CHÂU ÂU

Cơ sở 1: 29 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 2: 62 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế
Số điện thoại: 098 355 0486 – Hotline: 0247.302.6626
Email: trothinhchauau@gmail.com
Website: trothinhchauau.vn

 

 

Bình luận facebook