Những sự thật thú vị về máy trợ thính có thể bạn chưa biết

Việc sử dụng máy trợ thính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì vậy mà công nghệ của sản phẩm này cũng ngày càng phát triển hiện đại giúp người suy giảm thính lực nghe dễ dàng hơn. Máy trợ thính thu nhận và khuếch đại âm thanh đến tần số cần thiết để đảm bảo bạn nghe được tất cả các phần trong các cuộc hội thoại. Dưới đây là những sự thật thú vị về máy trợ thính có thể bạn chưa biết.

Mục lục

Máy trợ thính chỉ dài vài mm

Máy trợ thính có nhiều kích thước khác nhau. Trong đó, máy trợ thính đeo trong tai là loại có kích thước nhỏ nhất. Máy trợ thính đeo trong tai có kích thước siêu nhỏ, chỉ vài mm tương tự như hạt cà phê. Nhờ vậy, máy trợ thính gần như vô hình với người khác.

Xem thêm: Máy trợ thính siêu nhỏ

Khách hàng của trung tâm trải nghiệm sử dụng máy trợ thính vô hình trong tai

Khách hàng của trung tâm trải nghiệm sử dụng máy trợ thính vô hình trong tai

Máy trợ thính không chỉ khuếch đại âm thanh

Máy trợ thính hiện đại được hiu chỉnh để nhận và khuếch đại tần số mà bạn không còn nghe thấy. Ví dụ bạn không thể nghe thấy những âm thanh ở tần số cao nhất định, thì máy sẽ khuếch đại những âm thanh ở tần số đó.

Máy trợ thính kỹ thuật số cung cấp âm thanh một cách sống động, tự nhiê633n. Điều đặc biệt, các sản phẩm máy trợ thính hiện đại có ngăn chặn tiếng ù tai, chọn lọc những âm thanh mà não muốn tiếp nhận,..

Máy trợ thính vô cùng dạng về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có giống nhiều loại máy trợ thính khác nhau như máy trợ thính bỏ túi, máy trợ thính không dây, máy kỹ thuật số,.. Mỗi loại máy trợ thính thì lại có nhiều dạng khác nhau.

Trong đó các thiết bị kỹ thuật số được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả. Máy có nhiều tính năng kết hợp với các công nghiệp tiên tiến hiện đại bậc nhất. Bạn có thể kết hợp máy với nhiều thiết bị thông minh khác như ti vi, máy tính, điện thoại,…

Máy trợ thính vô cùng dạng về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu

Máy trợ thính là thiết bị tính hiệu năng cao

Máy trợ thính kỹ thuật số, được xem như là phép màu của công nghệ. Với hệ thống xử lý âm thanh chỉ gói gọn trong một thiết bị nhỏ bé.

Một vi mạch nhỏ của máy có thể xử lý tất cả các âm thanh trong không gian và khuếch đại âm thanh ở mức thích hợp trong tai bạn.

Sử dụng kết hợp cả 2 máy trợ thính sẽ giúp âm thanh nghe được một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra máy trợ thính còn có thể điều khiển từ xa hoặc thậm chí bằng chính chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Thiết bị điều khiển, kết nối máy trợ thính và các thiết bị thông minh

Sử dụng máy trợ thính bạn có thể nghe được âm thanh từ mọi hướng

Thiết bị máy trợ thính được tích hợp micro định hướng để phát hiện tất cả những âm thanh bao gồm cả tiếng ồn. Do đó bạn có thể hiểu trọn ý của người đối diện trong giao tiếp ngay cả trong môi trường ồn ào.

Máy trợ thính có khả năng tương thích bluetooth

Máy trợ thính có khả năng kết nối bluetooth với các thiết bị như điện thoại di dộng, ssmáy nghe nhạc, TV, máy tính,.. Bạn có thể thư giãn và xem trực tiếp các chương trình yêu thích của bạn khi âm thanh được truyền trực tiếp, thông qua máy trợ thính..

Máy trợ thính phát hiện âm thanh và tự điều chỉnh phù hợp

Máy trợ thính hiện đại có tính năng phát hiện tình huống tự động. Hệ thống phát hiện bạn đang ở trong một môi trường ồn ào hay yên tĩnh, cho dù bạn đang nói chuyện với một hay nhiều người, và liệu bạn muốn nghe nhạc hay âm thanh tự nhiên. Một số máy trợ thính thậm chí nhận ra thông qua GPS của điện thoại thông minh của bạn cho dù bạn đang ở trong nhà hàng, trong rạp chiếu phim hay ở nhà. Theo tình huống tương ứng, tiếng ồn nền khó chịu được giảm dần và cuộc trò chuyện được tăng cường, vì vậy bạn có thể hiểu rõ.

Một số máy trợ thính có thể sạc lại

Nếu bạn cảm thấy phiền khi phải thay pin của máy trợ thính hàng tuần, hàng ngày thì bạn có thể chọn mua máy trợ thính có thể sạc lại. Việc sạc pin cho máy trợ thính vô cùng dễ dàng, bạn nên sạc máy khi đi ngủ mỗi đêm. Máy trợ thính sạch pin có pin rất bền, tiện lợi và rất dễ sử dụng.

Trên đây là một vài sự thật thú vị về máy trợ thính. Để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà máy trợ thính đem lại, mời các bạn hãy ghé thăm TRUNG TÂM TRỢ THÍNH CHÂU để được tư vấn và trải nghiệm dùng thử máy trợ thính phù hợp nhất.

XEM THÊM: 

Cách hỗ trợ đồng nghiệp bị khiếm thính
Điếc tiếp nhận là gì? Cách điều trị điếc tiếp nhận

Tags: ,

Bình luận facebook