Máy trợ thính siêu nhỏ

Mục lục

Máy trợ thính siêu nhỏ, vô hình trong ống tai.

Đối với nhiều người nghe kém, kích thước của máy trợ thính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc họ có đeo máy trợ thính hay không. Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà sản xuất máy trợ thính đều hướng tới mục tiêu giảm thiểu kích thước máy trợ thính để đạt được sự kín đáo trên tai người dùng.

Máy trợ thính Oticon Siya IIC
Máy trợ thính Siya IIC

Hiện nay, máy trợ thính nhỏ nhất thế giới là kiểu dáng máy trợ thính vô hình trong ống tai của Oticon có tên gọi IIC (invisible in the canal).

Mặc dù có kích thước siêu nhỏ, nhưng kiểu dáng máy trợ thính IIC của Oticon đáp ứng mức độ nghe kém lên đến 85dB HL. Đề làm được điều này, các kỹ sư của Oticon đã nghiên cứu rất kỹ để thu gọn đáng kể kích thước các linh kiện.

Cấu trúc máy trợ thính siêu nhỏ, vô hình trong ống tai

Máy trợ thính siêu nhỏ, IIC của Oticon có cấu tạo gồm 3 phần linh kiện chính là: Míc, mạch, và loa.

Míc máy trợ thính là bộ phận thu âm thanh tín hiệu đầu vào của môi trường. Cho dù được đặt ở vị trí nằm sâu trong ống tai nhưng míc máy trợ thính Oticon IIC vô cùng nhạy bén, đảm bảo thu trọn âm thanh xung quanh một cách chân thực, đặc biệt là âm thanh lời nói.

Máy trợ thính vô hình trong ống tai
Máy trợ thính vô hình trong ống tai

Phần Mạch có chứa con chip là linh hồn của máy trợ thính. Các tính năng, công nghệ máy trợ thính có được là do mạch máy xử lý mang lại. Dòng chíp tích hợp trong kiểu dáng máy trợ thính IIC của Oticon là chip Velox – thế hệ chip mới nhất do Oticon nghiên cứu và phát triển. Chip Velox có tốc độ xử lý tương đương con chip Intel Pentium Pro của laptop.

Chip Vevox được nghiên cứu và phát triển bởi Oticon

Với tốc độ xử lý siêu nhanh, chip Velox đem lại những tính năng công nghệ cho máy trợ thính siêu nhỏ IIC chưa từng có trước đây.

Phần loa máy trợ thính IIC được thiết kế đặc biệt với lớp vỏ bao ngoài được đổ trực tiếp chống rung giúp chuyển tải âm thanh đầu ra đúng công suất.

Vì là máy trợ thính vô hình trong ống tai, nên với kiểu dáng siêu nhỏ này, máy trợ thính sẽ không có các nút bấm thay đổi âm lượng, thay đổi chương trình.

Khách đeo máy trợ thính IIC nhìn nghiêng
Khách đeo máy trợ thính IIC nhìn nghiêng

Máy trợ thính IIC sử dụng pin cỡ số 10, có thời lượng trung bình từ 5 đến 6 ngày.

Tính năng, công nghệ máy trợ thính siêu nhỏ, Oticon IIC

Kiểu dáng máy trợ thính siêu nhỏ, vô hình trong ống tai sẵn có ở các dòng máy Oticon Siya 1, Oticon Siya 2, Opn 1, Opn 2, Opn 3.

+ Xử lý âm thanh 360 độ

Đối với dòng máy Opn, kiểu dáng IIC tuy nằm sâu trong ống tai nhưng vẫn có khả năng đem lại cho người dùng trải nghiệm nghe 360 độ. Tính năng Opn Sound Navigator có trong máy trợ thính sẽ quét âm thanh môi trường 360 độ sau đó cần bằng tín hiệu. Những tín hiệu là âm thanh lời nói sẽ được ưu tiên ở mức người dùng nghe thoải mái nhất, tiềng ồn nền giảm nhỏ để không cản trở đến hoạt động giao tiếp.

Nghe lời nói 360 độ một cách rõ ràng
Nghe lời nói 360 độ một cách rõ ràng

+ Xử lý tiếng ồn thích ứng đa kênh

Đối với dòng máy Siya, kiểu dáng IIC, khi phát hiện trong môi trường có tiềng ồn lớn, máy sẽ tự động tính toán giảm âm lượng tiếng ồn một cách tối ưu nhất và ưu tiên hướng mic thu ra phía trước. Cơ chế hoạt động thích ứng với 15 kênh tần số khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết, kính mời quý khách hàng liên hệ đến trợ thính Châu Âu để được tư vấn chi tiết.

 

 

Bình luận facebook