So sánh các hãng máy trợ thính trên thị trường

Khi tìm hiểu để lựa chọn máy trợ thính, chắc hẳn bạn gặp phải rất nhiều khó khăn khi không biết nên mua hãng nào. Mỗi một hãng máy trợ thính sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần xác định được mong muốn, kỳ vọng của mình khi mua thiết bị trợ thính để lựa chọn cho phù hợp. Trong bài viết này, trợ thính Châu Âu sẽ so sánh các hãng máy trợ thính để giúp bạn lựa chọn.

Mục lục

So sánh các hãng máy trợ thính uy tín trên thị trường

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về các loại máy trợ thính khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 6 hãng máy trợ thính kĩ thuật số lớn, được công nhận về tính ưu việt trên toàn thế giới. Cả 6 hãng máy trợ thính này hiện tại đều đã có mặt tại Việt Nam.

Máy trợ thính Siemen

Có thể nói, Siemen là hãng máy trợ thính đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Người tiêu dùng cũng đã rất quen thuộc với thương hiệu Siemen khi nhắc đến đồ điện tử gia dụng. Sản phẩm có nguồn gốc từ Đức nên có độ bền khá cao. Máy trợ thính Siemen cũng có nhiều lựa chọn về kiểu dáng, và mức giá cho người sử dụng.

Về công nghệ xử lý tín hiệu của máy trợ thính Siemen thì cũng không có quá nhiều điểm đổi mới. Vẫn là thay đổi hướng thu của phạm vi mic hẹp để giúp người sử giao tiếp tốt hơn trong môi trường ồn ào. Tuy nhiên, công nghệ này lại không phản ánh được cơ chế nghe tự nhiên, nên người dùng vẫn sẽ bị động trong một số tính huống phức tạp. Đặc biệt là khi có nhiều người nói cùng lúc ở các hướng khác nhau.

Vào khoảng năm 2015-2016 Siemen đã bán lại thương hiệu máy trợ thính này cho một công ty ở Singapore. Vậy nên, tên nhãn hàng được đổi thành Signia, chính thức không còn thuộc sở hữu của tập đoàn Siemen. Hiện nay, máy trợ thính Signia được sản xuất tại nhà máy tại Singapore và Trung Quốc..

Máy trợ thính Phonak

Đây là một hãng máy trợ thính có nguồn gốc từ Thụy Sỹ. Thế mạnh của máy trợ thính Phonak là các dòng máy trợ thính dành cho trẻ nghe kém sâu. Với hệ thống FM hoạt động hiệu quả, trẻ em khi đi học tại các trường hòa nhập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt trong việc nghe hiểu thầy cô giảng bài.

Máy trợ thính Phonak cũng có nhiều lựa chọn với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khi nói về các dòng máy dành cho người lớn tuổi, thì thương hiệu Phonak chưa thực sự làm hài lòng được khách hàng. Vì công nghệ xử lý âm thanh không có sự đột phá.

Máy trợ thính Oticon

Đây là thương hiệu máy trợ thính được sản xuất tại Đan Mạch, có lịch sử hơn 100 năm nghiên cứu và phát triển. Điểm mạnh nhất của thương hiệu này đó là công nghệ xử lý âm thanh độc quyền BrainHearing. Giúp người dùng giảm căng thẳng khi nghe và tăng khả năng ghi nhớ thông tin. Trải nghiệm khách hàng cho thấy, âm thanh của máy trợ thính Oticon gần với tai thật nhất.

Về thiết kế, máy trợ thính Oticon nhiều lần đạt giải Reddot cho thiết kế của mình. Đặc biệt, sản phẩm máy trợ thính vô hình trong ống tai thực sự tạo được hiệu ứng vô hình, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Oticon cũng là hãng máy trợ thính có dòng máy công suất đầu ra lớn nhất trên thế giới, phù hợp cho những bệnh nhân nghe kém sâu.

Siêu nhỏ trong tai

Dòng máy cơ bản của Oticon đã có thể xử lý tín hiệu âm thanh trên 48 kênh tần số và có khả năng kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh vô cùng tiện lợi.

Nhược điểm duy nhất của máy trợ thính Oticon đó là về lựa chọn giá cả. Dòng máy thấp nhất có giá 7.9 triệu, có đầy đủ các tính năng ưu việt. Máy trợ thính Oticon không có các dòng máy cơ đơn giản, giá thành thấp.

Khi so sánh các hãng máy trợ thính với nhau thì có thể thấy Oticon là hãng máy có nhiều điểm vượt trội hơn cả.

Máy trợ thính Widex, Rexton, GNResound

Đây đều là những hãng máy trợ thính kỹ thuật số nổi tiếng, uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, tính năng công nghệ, đặc biệt là công nghệ xử lý tín hiệu không có bước đột phá vượt trội những năng gần đây.

Khi lựa chọn máy trợ thính, quý khách hàng cần cân nhắc lựa chọn trung tâm uy tín, là nhà phân phối chính hãng của các hãng máy. Có chính sách bảo hành, sửa chữa thay linh kiện chính hãng về sau.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Mua máy trợ thính giá bao nhiêu là hợp lý? Máy trợ thính uy tín tại Hà Nội (trothinhchauau.vn)

Bình luận facebook