Tìm hiểu về quy trình lắp đặt máy trợ thính

Máy trợ thính là công cụ đắc lực hỗ trợ khả năng nghe của những người gặp vấn đề về thính giác. Nhưng để mua máy trợ thính phù hợp là cả một quá trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình lắp máy trợ thính tại Trợ thính Châu Âu.

Mục lục

Kiểm tra tai và đo thính lực

Để có thể đề xuất máy trợ thính phù hợp, chuyên gia chăm sóc thính lực phải thực hiện bài kiểm tra để xác định mức độ nghe hiện tại của bạn.

Trước tiên, chúng tôi sẽ soi tai để đảm bảo ống tai không bị bít tắc làm cản trở đường truyền âm thanh.

nguoi-gia-bi-nghe-kem
Người già bị nghe kém

Khi chắc chắn tai bình thường, các chuyên gia sẽ thực hiện các bài đo để xác định sức nghe, và thể loại nghe kém của bạn. Việc đo thính lực cần được thực hiện trong phòng cách âm với thiết bị máy móc chuyên dụng.

  • Đo thính lực – đánh giá sức nghe, xác định thể loại nghe kém
  • Đo nhĩ lượng –  đánh giá chức năng màng nhĩ và tai giữa

Sau khi có kết quả, các chuyên gia sẽ giải thích chi tiết về tổn thương của tai và mức độ nghe hiện tại của bạn. Từ đó, đưa ra những giải pháp khắc phục hoặc can thiệp trợ thính phù hợp.

Tư vấn chọn máy trợ thính

Chuyên gia chăm sóc thính lực sẽ giúp bạn tìm hiểu dòng máy trợ thính phù hợp với nhu cầu của bản thân, sở thích nghe, đặc điểm môi trường làm việc, đặc điểm ống tai.

Đặc biệt, khi mua máy trợ thính cần phải cân nhắc công suất, kiểu dáng máy sao cho phù hợp với thính lực của bệnh nhân vừa xác định được.
do-thinh-luc-som-cho-tre

Như vậy việc đeo máy trợ thính mới mang lại hiệu quả tích cực cho người sử dụng.

Điều chỉnh máy trợ thính cá nhân

Thiết bị trợ thính hoạt động tối ưu phải tương thích với cá nhân bạn nhất. Để thực hiện điều đó, các chuyên gia sẽ hiệu chỉnh máy trợ thính trên phần mềm chuyên biệt sao cho tương thích với sức nghe của từng người ở mỗi tần số cụ thể.

Máy ngoài tai cho người cao tuổi

Hiệu chỉnh các tính năng công nghệ sao cho mang lại sự thoải mái, dễ chịu nhất khi nghe.

Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành lấy khuôn tai nhằm thiết kế núm tai vừa vặn và thoải mái.

Các chuyên gia cũng thực hiện các đánh giá thiết bị trợ thính trên tai. Như vậy, có thể thiết kế những chương trình phù hợp với tình trạng nghe của bạn nhất.

Hướng dẫn và chăm sóc khách hàng

Kết thúc quy trình lắp máy trợ thính, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng về cách dùng, cách bảo quản, vệ sinh máy và các dịch vụ sau đó như bảo dưỡng máy, đo khám thính lực định kỳ 6 tháng/lần.

Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn mua máy trợ thính phù hợp.

Xem thêm: Bảo dưỡng máy trợ thính

 

Bình luận facebook