Kinh nghiệm mua máy trợ thính phù hợp

Mục lục

Kinh nghiệm mua máy trợ thính phù hợp

Sử dụng máy trợ thính đã được chứng minh là mang lại hiệu quả và có khả năng cải thiện chức năng nghe ở những người bị nghe kém do bẩm sinh, lão thính, hay nghe kém mắc phải. Vậy làm thế nào để mua được máy trợ thính phù hợp? Hãy cùng Trợ thính Châu Âu tìm hiểu những kinh nghiệm khi mua máy trợ thính dưới đây.

 

 

Người già nghe kém
Người già nghe kém

Máy trợ thính phải đáp ứng được thính lực đồ

Điều đầu tiên cần phải tính đến đó là chiếc máy trợ thính này có đủ công suất để giúp người dùng nghe rõ không. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn máy trợ thính, bạn cần được đo thính lực để xác định mức độ nghe kém ở mỗi tần số. Để đo thính lực được chính xác, cần phải có máy đo thính lực chuyên dụng, phòng cách âm, và chuyên gia đo thính lực đã qua đào tạo.

Phòng đo thính lực đơn âm
Phòng đo thính lực đơn âm

Sau khi đã có được kết quả đo thính lực, xác định được mức độ nghe kém là nhẹ, trung bình hay nặng sâu, chuyên viên tư vấn sẽ dựa vào đó để lựa chọn loại máy trợ thính có công suất tương ứng với mức giảm thính lực.

Máy trợ thính sẽ được kết nối với phần mềm chuyên dụng sau đó lập trình theo thính lực đồ của bệnh nhân. Hay nói cách khác, chiếc máy trợ thính lúc này sẽ được cá nhân hóa theo đúng sức nghe của từng người một.

Cá nhân hóa máy trợ thính
Cá nhân hóa máy trợ thính

Đây là kinh nghiệm vô cùng quan trọng khi lựa chọn để mua máy trợ thính. Vì khi không đo thính lực, không xác định mức độ nghe kém, máy trợ thính không được lập trình thì chẳng khác nào mua thuốc mà không được thăm khám, kê đơn.

Kiểu dáng máy trợ thính phải phù hợp với đặc điểm ống tai, nhu cầu sử dụng

Máy trợ thính hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, từ đeo móc ngoài vành tai, kiểu dáng loa trong tai cho đến vô hình trong ống tai. Bên cạnh việc mỗi kiểu dáng máy có giới hạn công suất khác nhau thì cũng cần phải tính đến những yếu tố khác như đặc điểm ống tai, nhu cầu sử dụng.

Khách hàng đeo máy CIC nhìn nghiêng
Khách hàng đeo máy CIC nhìn nghiêng

Nếu người dùng có mức thính lực nghe kém trung bình, nhưng ống tai dáy vô cùng ẩm ướt và không có điều kiện đến vệ sinh máy thường xuyên thì không nên sử dụng kiểu dáng máy nhét trong ống tai. Mà nên sử dụng máy đeo ngoài vành tai.

Nếu đã từng qua phẫu thuật tai khiến ống tai biến dạng thì nên lựa chọn các dòng máy loa trong tai hoặc máy đeo ngoài vành tai thay vì máy nhét trong ống tai.

Khách đeo máy loa trong tai
Khách đeo máy loa trong tai

Khi bạn rất cần sự kín đáo, thẩm mỹ, thì loại máy vô hình trong ống tai là một lựa chọn tốt.

Chuyên viên của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được thiết bị trợ thính phù hợp nhất.

Công nghệ máy trợ thính phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay máy trợ thính có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Có những dòng máy có khả năng kết nối không dây với điện thoại thông minh để trở thành tai nghe thời thượng.

Máy trợ thính kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh
Máy trợ thính liên kết trực tiếp và sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh

Hay có những dòng máy có khả năng xử lý âm thanh 360 độ giúp người dùng nghe rõ âm thanh lời nói cho dù người đó ở vị trí đằng trước, đằng sau, bên phải hay bên trái.

Công nghệ giảm tiếng ồn nền tối ưu
Công nghệ giảm tiếng ồn nền tối ưu, tối đa khả năng nghe hiểu lời nói

Và cũng có những dòng máy đáp ứng nhu cầu nghe và giao tiếp một cách cơ bản.

Mua máy trợ thính tại những cơ sở uy tín

Khi mua máy trợ thính có nghĩa là bạn sẽ gắn kết với cơ sở bán máy trợ thính trong suốt thời gian sử dụng thiết bị. Vì vậy lựa chọn cơ sở uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Thông thường, máy trợ thính sẽ được bảo hành đổi mới trong thời gian 02 năm kể từ ngày mua cho các lỗi của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, người mua sẽ được hưởng các dịch vụ miễn phí trọn đời như bảo dưỡng, vệ sinh máy, đo thính lực, hiệu chỉnh máy

Trung tâm trợ thính Châu Âu
Trung tâm trợ thính Châu Âu

Trợ thính Châu Âu là đơn vị phân phối chính thức dòng máy trợ thính kỹ thuật số cao cấp Oticon Đan Mạch tại Việt Nam. Tại đây chúng tôi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị để đem lại trải nghiệm chăm sóc thính lực theo tiêu chuẩn Châu Âu cho khách hàng.

 

Phòng hiệu chỉnh máy
Phòng hiệu chỉnh máy

Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm máy trợ thính, kinh nghiệm lựa chọn máy trợ thính phù hợp, giá máy trợ thính  kính mời quý khách liên hệ hotline.

 

 

 

Bình luận facebook