Máy trợ thính nhét tai – loại máy tốt, siêu nhỏ, không dây

Máy trợ thính là thiết bị quen thuộc với những người nghe kém và suy giảm thính lực. Tuy bên cạnh đó cũng tồn tại rất nhiều những hiểu lầm về thiết bị này. Vậy máy trợ thính nhét trong tai là gì? Có những loại máy trợ thính nào? Loại máy trợ thính siêu nhỏ không dây hoạt động như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính nhét tai là thiết bị để khuếch đại âm thanh dành cho những người bị khiếm thính. Thiết bị này sẽ thu những âm thanh bên ngoài để phân tích và xử lý, sau đó khuếch đại và truyền qua các tế bào lông tai. Vậy đối với những tiếng ồn lớn như còi xe, tiếng máy bay hay máy nổ có bị khuếch đại khi đi qua máy trợ thính hay không? thì đối với những thiết bị máy trợ thính hiện đại sẽ tự nhận biết được những âm thanh này và không khuếch đại chúng. Do đó việc sử dụng máy trợ thính nhét tai sẽ không làm người đeo tổn hại thêm.

 

Mẫu máy trợ thính nhét tai Oticon
Mẫu máy trợ thính nhét tai Oticon

Hiện nay máy trợ thính được chia thành 2 loại là máy trợ thính không dây và máy trợ thính có dây

Máy trợ thính có dây

Máy trợ thính có dây là máy trợ thính Analog. Nó sẽ thu và khuếch đại các tín hiệu nhưng lại không thể xử lý được tiếng ồn thông thường.

Máy có dạng một hộp vuông đeo trước ngực. Người sử dụng sẽ nghe bằng cách cắm tai phone vào. Tuy nhiên loại máy trợ thính này ngày càng lỗi thời vì sự vướng víu và khả năng xử lý âm thanh kém của nó. Bên cạnh đó, các bệnh nhân khiếm thính đều rất mặc cảm khi mọi người nhận ra mình bị nghe kém hay bị điếc. Thậm chí nhiều người thà chấp nhận nghe kém còn hơn là việc bị người khác phát hiện ra mình bị khiếm thính.

Mẫu sản phẩm máy trợ thính có dây
Mẫu sản phẩm máy trợ thính có dây

Máy trợ thính không dây

Máy trợ thính không dây là dòng máy trợ thính kỹ thuật số hiện đại công nghệ cao. Nó bao gồm có 2 loại phổ biến là máy trợ thính nhét trong tai và máy trợ thính đeo sau tai.

Máy trợ thính không dây sẽ truyền thẳng âm thanh vào bên trong tai mà không cần sử dụng dây phone. Máy sẽ cùng màu với da hoặc màu tóc nên rất khó để nhận ra. Bên cạnh đó nó còn có những ưu điểm như khả năng xử lý tiếng ồn và không tạo ra các tiếng hú, tiếng rít nên được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Máy trợ không dây đeo sau tai
Máy trợ không dây đeo sau tai

Cần phải đo thính lực trước khi lựa chọn máy trợ thính nhét tai

Nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ cần đeo máy trợ thính, khuếch đại âm thanh phù hợp là có thể nghe được. Nhưng đây chỉ là cách hiểu truyền thống và lỗi thời. Cách làm này sẽ đúng cho máy trợ thính không dây xưa cũ.

Hệ thống thần kinh thính giác của mỗi chúng ta không chỉ đơn giản là nghe những âm thanh to, lớn. Do đó khi bị suy giảm thính lực bạn cần thăm khám để xác định được nguyên nhân và dạng mất thính lực.

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua máy trợ thính

Cân nhắc về giá

Giá máy trợ thính không hề quá đắt ( giá sẽ dao động trong khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu). Vì thời gian sử dụng sẽ khoảng từ 7-10 năm nên chi phí cũng không hề quá tốn kém.

Bạn không nên lựa chọn những loại máy rẻ tiền thì máy công nghệ kém có thể sẽ làm tai của bạn bị tổn thương nặng hơn.

Cân nhắc về chất lượng của máy trợ thính nhét tai

Trên tất cả thì yếu tố về chất lượng vẫn được đặt lên hàng đầu. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để không bị lãng phí một khoản tiền vô ích

Máy trợ thính nhét tai siêu nhỏ
Máy trợ thính nhét tai siêu nhỏ

Cân nhắc về công nghệ hỗ trợ của máy trợ thính nhét tai

Công nghệ càng cao thì khả năng thích nghi với các môi trường và điều kiện khác nhau ngày càng dễ dàng hơn. Máy sẽ giải quyết được các vấn đề như nghe âm thanh rõ hơn trong môi trường ồn ào, lọc và loại bỏ tiếng ồn, tính năng kết nối với các thiết bị điện tử khác,..

Cân nhắc về chế độ bảo trì và bảo hành

Tất cả các thiết bị điện tử nói chung và máy trợ thính nói riêng đều cần được bảo trì và bảo dưỡng liên tục. Khi bắt đầu sử dụng máy, bạn sẽ cần hiệu chỉnh liên tục, do đó hãy lựa chọn những đơn vị nào có chế độ bảo hành, sửa chữa và bảo trì đầy đủ, rõ ràng để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Để lựa chọn được máy trợ thính phù hợp, quý khách vui lòng truy cập: https://trothinhchauau.vn/may-tro-thinh/

THAM KHẢO THÊM:

Có nên mua máy trợ thính cho người điếc nặng hay không?

Tai có cấu tạo và chức năng như thế nào?

7 nhóm thực phẩm tốt cho thính lực

 

Tags: ,

Bình luận facebook