Những lưu ý khi sử dụng để máy trợ thính hoạt động hiệu quả

Máy trợ thính là công cụ giúp hỗ trợ công việc nghe hằng ngày của những bệnh nhân khiếm thính.  Nó giúp việc nghe trở nên dễ dàng hơn trong quá trình giao tiếp. Để sử dụng máy trợ thính được lâu bền, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Những lưu ý khi sử dụng máy trợ thính

 • Trong quá trình sử dụng máy trợ thính có thể bị ẩm do mồ hôi, ráy tai hoặc do độ ẩm trong không khí. Do đó, hãy trang bị cho mình một hộp hút ẩm chuyên dụng để quản máy. Trước khi đi ngủ, hãy tháo máy trợ thính, tháo pin, sau đó cho vào hộp hút ẩm để qua đêm. Các thiết bị hút ẩm không đắt tiền, mà nó còn có thể kéo dài tuổi thọ cho máy trợ thính. Chính vì vậy, không có lý do gì mà bạn không trang bị ngay cho mình một chiếc máy hút ẩm để bảo quản máy.
 • Ráy tai cũng là một trong những nguyên nhân làm hỏng máy trợ thính. Nếu chăm sóc và vệ sinh máy trợ thính thường xuyên, bạn có thể giảm thiểu những tác động xấu của ráy tai lên máy trợ thính. Nếu ráy tai, bị bám trên máy quá nhiều và chúng bị khô lại. Bạn hãy mang đến trung tâm để được vệ sinh và bảo dưỡng một cách kỹ càng.
Những lưu ý khi sử dụng để máy trợ thính hoạt động hiệu quả
Những lưu ý khi sử dụng để máy trợ thính hoạt động hiệu quả
 • Khi máy trợ thính thu nhận các âm thanh xung quanh không được chân thực thì có thể là do micro đang bị tắc nghẽn. Để vệ sinh Micro, trước tiên hãy lau sạch bụi và ráy tai bám ngoài Micro. Đồng thời kiểm tra xem đầu thu của micro có bị đóng bẩn không. Nếu chúng bị đóng bẩn, hãy mang đến trung tâm trợ thính để được giúp đỡ. Chất bẩn đóng bám trên Micro sẽ làm giảm chất lượng và khả năng định hướng âm thanh trong những môi trường có nhiều tiếng ồn.
 • Hầu hết các dòng máy trợ thính hiện nay đều có nút điều chỉnh âm thanh để người dùng có thể nghe rõ hơn và không bị ồn. Âm thanh càng to, nghe càng rõ hơn những tiếng ồn cũng lớn. Để đảm bảo nghe được những âm thanh hợp lý, người dùng nên điều chỉnh cường độ âm thanh phù hợp với bản thân.
 • Đối với pin của máy trợ thính, bạn nên kiểm tra và thay thế kịp thời để tránh bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Để sử dụng pin được lâu dài, hãy tắt máy khi không đeo máy trợ thính. Đặc biệt, hãy tháo pin khi bạ không sử dụng trong một thời gian dài để tránh hoen gỉ.
Máy trợ thính Oticon Geno 1 ITC
Máy trợ thính Oticon Geno 1 ITC

Những điều nên làm để nâng cao tuổi thọ của máy trợ thính

 • Nên thay núm tai thường xuyên. Thời gian khuyến nghị đối với người lớn là từ 7 tháng đến 1 năm. Còn đối với trẻ em bạn nên thay trong khoảng thời gian từ 3- 4 tháng.
 • Sử dụng máy hằng ngày trừ lúc tắm và đi ngủ.
 • Đối với pin của máy trợ thính, khi chưa sử dụng nên để pin vào trong vỉ. Nên sử dụng pin trước thời hạn in trên bao bì. Tránh để pin ở những nơi nhiều gió hay những nơi có nhiệt độ cao.
 • Nếu máy trợ thính bị ướt, tuyệt đối không nên tự ý sấy máy. Vì hơi nóng sẽ làm hỏng các bộ phận điện tử bên trong máy. Để làm khô máy, cách tốt nhất là mở nắp pin để chúng tự khô. Bạn có thể sử dụng túi hút ẩm hoặc máy hút ẩm để chống ẩm cho máy trợ thính. Cách tốt nhất là hãy liên hệ với những trung tâm trợ thính để có cách xử lý hữu ích.
 • Không để máy trợ thính ở những nơi có nhiệt độ cao, hoặc những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
 • Tránh làm rơi máy trợ thính xuống những bề mặt cứng hay vật nhọn. Vì nó có thể sẽ làm hư hỏng máy. Nên đặt khăn hoặc vải mềm khi gắn máy trợ thính trong những thời gian đầu.
 • Không sử dụng keo xịt tóc, kem dưỡng tóc, gel vuốt tóc khi đang đeo máy trợ thính. Vì những hóa chất có thể làm cho micro bị nghẹt hoặc phá hủy vỏ ngoài của máy trợ thính.

Xem thêm: 

Cách hoạt động của máy trợ thính

Máy trợ thính có những kiểu đeo cơ bản nào

Địa chỉ mua máy trợ thính tại Hà Nội uy tín

Trên đây là những lưu ý mà Trợ Thính Châu Âu đã tổng hợp để quý khách hàng có thể sử dụng máy trợ thính hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

________________________

TRỢ THÍNH CHÂU ÂU

Cơ sở 1: 29 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 2: 62 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế
Số điện thoại: 098 355 0486 – Hotline: 0247.302.6626
Email: trothinhchauau@gmail.com
Website: trothinhchauau.vn

Tags: ,

Bình luận facebook