Sử dụng máy trợ thính dễ dàng hơn trong các buổi tiệc tùng, lễ hội

Sống chung với tình trạng khiếm thính, sử dụng máy trợ thính khiến các cuộc trò chuyện của bạn trở lên khó khăn hơn tại các buổi lễ hội, tiệc tùng, đám cưới,.. Bởi vì những âm thanh, tiếng ồn có thể làm bạn khó chịu hơn. Vậy làm thể nào để việc sử dụng máy trợ thính dễ dàng và thoải mái hơn trong các bữa tiệc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mục lục

Cách tham gia các sự kiện khi bị khiếm thính

Sống chung với khiếm thính khiến các hoạt động xã hội trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lo lắng. Hãy áp dụng 3 mẹo dưới đây để bạn có thể theo dõi các cuộc trò chuyện, hòa nhập và tận hưởng niềm vui từ các buổi tiệc.

Nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh

Không phải ai cũng hiểu được về tình trạng suy giảm thính lực của bạn. Hãy cởi mở và chia sẻ với mọi người. Điều này giúp mọi người xung quanh hiểu hơn về những thách thức của bạn, từ đó có thêm các cơ hội tốt nhất để theo dõi các cuộc trò chuyện xung quanh.

Nhờ các các thành viên trong gia đình, bạn bè, người thân,.. lặp lại câu nói trong các cuộc trò chuyện khi bạn không theo dõi kịp.

Hãy chia sẻ để mọi người xung quanh hiểu hơn về bạn

Chọn các vị trí thích hợp trong buổi tiệc

– Tránh ngồi gần các vị trí loa đài, gần ban nhạc sống hoặc khu vực nhà bếp

– Di chuyển các chướng ngại vật trên bàn để có thể nhìn thấy khuôn mặt của mọi người ( Ví dụ như bình hoa, nến cao trang trí,.. )

– Tiến lại gần những người cần giao lưu hoặc những người đang phát biểu khi thích hợp

– Chọn những vị trí mà bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của nhiều người nhất.

– Đảm bảo ánh sáng tốt để bạn có thể đọc khẩu hình miệng của họ.

Nghe lời nói 360 độ một cách rõ ràng
Máy trợ thính giúp nghe lời nói 360 độ một cách rõ ràng

Giảm âm lượng của máy trợ thính

Tiếng ồn xung quanh khiến bạn khó nghe hơn rất nhiều. Đặc biệt là tiếng ồn ào náo nhiệt, tiếng bát đĩa, âm nhạc,.. Bên cạnh đó, mọi người cũng có xu hướng nói to hơn trong các môi trường ồn ào. Để máy trợ thính không khuếch đại tất cả các tiếng ồn đó, hãy điều chỉnh âm lượng của máy.

Bên cạnh đó, nếu có thể hãy giảm tiếng ồn xuống mức tối đa nếu có thể. Ví dụ như tắt TV, tắt nhạc, nấu và bày biện thức ăn trước khi bữa tiệc bắt đầu,..

Nếu có thể tiếp nhận được 50% những gì mọi người nói trong buổi tiệc thì những người suy giảm thính lực sẽ giảm bớt áp lực. Còn nếu tiếp nhận ít 50% những thông tin nghe được, thì những nơi ồn ào này càng làm bạn trở nên mặc cảm và khó khăn hơn.

 

Sử dụng máy trợ thính dễ dàng hơn trong các buổi tiệc tùng, lễ hội
Sử dụng máy trợ thính dễ dàng hơn trong các buổi tiệc tùng, lễ hội

Máy trợ thính Oticon – tận hưởng trọn vẹn trong các bữa tiệc

Máy trợ thính Oticon giúp bạn nghe được âm thanh rõ ràng hơn, dù là bạn đang ở trong một môi trường nghe phức tạp như các bữa tiệc. Công nghệ đột phá giúp não bộ tiếp cận được các âm thanh từ mọi hướng. Máy hoạt động theo cơ chế hài hòa với não bộ, nên bạn có khả năng chủ động hướng sự tập trung vào âm thanh mà mình muốn nghe. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu tốt hơn trong bất kỳ cuộc hội thoại nào mà không cần phải quá căng thẳng khi nghe.

Máy trợ thính Oticon sẽ giúp bạn hòa nhập bữa tiệc một cách đúng nghĩa. Máy giúp bạn tăng khả năng nghe từ các đồng nghiệp ngồi phía xa và cũng có thể chuyển hướng dễ dàng để tiếp nhận các nguồn âm thanh khác nhau. Điều mà không có nhiều máy trợ thính trên thị trường có thể làm được.

Ăn tối tại nhà hàng
Hòa nhập với bạn bè với người thân nhờ máy trợ thính Oticon

Với công nghệ siêu chip Velox, máy có khả năng quét âm thanh trong môi trường với tần số 100 lần/giây. Từ đó có thể phân biệt được đâu là âm thanh lời nói, đâu là tiếng ồn và cân bằng được các âm thanh thu được.

Ngoài ra, máy trợ thính còn được tích hợp thêm nhiều các tính năng khác giúp não bộ của bạn tiếp nhận âm thanh dễ dàng hơn. Hãy sở hữu máy ngay hôm nay để trải nghiệm hết tất cả các công nghệ mới nhất nhé. Trung Tâm Trợ Thính Châu Âu rất hân hạnh được đón tiếp và tư vấn để giúp khách hàng lựa chọn được máy trợ thính phù hợp nhất.

XEM THÊM: 

Mất thính lực ở trẻ và những dấu hiệu nhận biết
3 mẹo giúp kích thích bộ não của bạn luôn khỏe mạnh

Tags: , ,

Bình luận facebook